ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ตุลาคม 30, 2020, 08:19:26 AM

ผู้เขียน หัวข้อ: กระทะเทฟล่อน...อันตรายหรือไม่ก็?  (อ่าน 6 ครั้ง)

Keekayr1200gs

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11582
    • ดูรายละเอียด
กระทะเทฟล่อน...อันตรายหรือไม่ก็?
« เมื่อ: กันยายน 20, 2020, 02:16:13 AM »
กระทะเทฟล่อน...อันยี่ห้อยหรือว่า?

ประสีประสากันหรอคะว่าสารเทฟลอนคืออะไร เทฟลอนเป็นชื่อทางการซื้อขาย ของวัตถุพลาสติกประเภทหนึ่ง ของบริษัทสังเกตปองค์ สารเทฟลอนเป็นสารเคมีที่มีฟีเจอร์คือเนื้อความลื่นมากกระทะเทฟล่อน ผู้ผลิตจึงใช้สารนี้เป็นองค์ประกอบหรือเคลือบลงบนสินค้าหลายประเภท โดยเฉพาะอย่างมากเครื่องครัว เพื่อลดปัญหาไหม้พร้อมทั้งไขมันเกาะอุปกรณ์แตกต่างๆ อีกทั้งยังทำความสะอาดได้ง่าย คุณสมบัติที่ดีอีกเหมือนของสารเทฟลอนคือ เป็นสารที่มีความเฉื่อยต่อการเกิดปฏิกิริยากับสารเคมีอื่นๆ จึงไม่เกิดอันแบรนด์ยกับภัตที่ปรุงจากเครื่องใช้ที่เคลือบเทฟลอน นอกหลังจากนั้นเทฟลอนจึงเป็นสารที่ทนทานความร้อนได้สูงถึง 327 °C พร้อมด้วยไม่เป็นสื่อนำไฟฟ้า ทั้งดื้อด้านต่อความเป็นกรด เป็นด่างได้เป็นอย่าบอกเลิกี

>> กระทะเทฟล่อนดำรงอยู่ติดกับเครื่องใช้ได้เช่นใด
หลายปุถุชนคงเคยแคลงใจว่าสารเทฟลอนที่เราเห็นอาบกับภาชนะนี้อยู่ติดกับภาชนะแหวกแนวๆ ซีกนั้นได้อย่างไร ไม่ว่าจะคือกระทะเทฟล่อน หม้อ หรือ วัสดุอุปกรณ์อื่นๆ ซึ่งกรรมเกร็ดเกิดจะมี 2 วิธีด้วยกัน

วิธีที่ 1 ใช้ความร้อน ละลายตัวเทฟลอนเหตุด้วยผนึกเข้าไปกับตัวที่ที่ปรารถนา
วิธีที่ 2 ใช้วิธียิงเทฟลอน เพราะชำระคืนไอออนแก๊สภายใต้สนามไฟฟ้าที่สสถานการณ์สุญญากาศทำให้กระทะเทฟล่อนห้อยกับวัตถุดิเปลาะี่ปรารถนาได้

>> อันแบรนด์ยที่ก่อกำเนิดจากสารเทฟลอนตกลอกกระทะเทฟล่อน
มีการตักเตือนภัยของกระทรวงทั่วไปสุข ในเรื่องราวการใช้ที่ที่เคลือบเทฟลอนทำอาหาร ครั้งได้รับสารปนเปื้อนจากเทฟลอนที่หลวมลอกออกมาเป็นเวลานานคงจะเป็นเหตุให้ดำเนินงานมะเร็งได้ ซึ่งมลสารของเทฟลอนจะเกิดจากการที่ใช้ความร้อนในการประกอบของกินสูงเกินกว่าปกติ ตกว่าสูงเลยกว่า 350 องศา เฉพาะในการกอปรอาหารเหมือนเคยจะใช้แค่ 100 องศาเท่านั้น กระทะเทฟล่อนจึงถือได้ว่าไม่เป็นอันยี่ห้อยทั้งๆที่ใช้อุปกรณ์ที่เคลือบสารเทฟลอนในการประกอบอาหารการกินปกติ หากใช้อุณหภูมิสูงยิ่งกว่า 350 องศาในการประกอบกระยาหารแล้วล่ะก็ จะเกิดก๊าซที่ลงมือให้เกิดอันตรายต่อระบเปลาะางเดินหายใจ พร้อมด้วยทำให้เกิดอากัปกิริยาไข้จากไก่เขี่ย ซึ่งเป็นอันตรายต่อร่างกาย

ฉะนั้นการเจาะจงเลือกใช้ภาชนะอาบสารเทฟลอนในการสร้างอาหารควรคัดเลือกใช้ให้เหมาะกับอาหารกับวิธีปรุงอาหาร เช่น ถ้าปรารถนาใช้ทำภัตที่มีอุณหภูมิสูงกว่าโดยทั่วไปก็ให้สับหลีกการใช้อุปกรณ์ที่เคลือบกระทะเทฟล่อน พร้อมกับควรหลบการบำรุงรักษาอาหารนานๆ ด้วยภาชนะเทฟลอน ควรเปลี่ยนแปลงใช้ภาชนะเป็นปรับปรุงวหรือที่อื่นๆ สิ่งที่ต้องสวมใส่ใจคือว่าการทำความสะอาดภาชนะที่เคลือบเทฟลอน ควรทำความบริสุทธิ์ตามคำเสนอแนะ หลบหน้าการขูดขีด เหตุเพราะจะเป็นเหตุให้เกิดการร่วงกะเทาะของสารเทฟลอน ขอแค่ใส่ใจปฏิบัติตามคำแนะนำก็เป็นเหตุให้เราเหินห่างไกลจากอันแบรนด์ยของสารเทฟลอนได้หลังจากนั้นค่ะ

>> จำต้องใช้กระทะเทฟล่อนหรือไม่?

แน่นอนว่าศตวรรษของไฮเทคขั้นสูงพร้อมด้วยการนำนวัตกรรมไปใช้ทำเอาชีวิตของเราฉลุยสบายหนักหนาขึ้น ช่องทางที่จะสืบหาข่าวคราวสารโดยใช้วัตถุปกติเพื่อเราเพราะอำนวยความในการดำรงอยู่ความพอใจด้วยกันความร่าเริง อย่างไรก็ตามจุดแข็งทั้งหมดของ กระทะเทฟล่อน "ความเข้าใจ" ซีกนี้จางสูญหายไปกับฉากหลังของผลกระทเรื่องราวี่น่ากลัวที่ไม่แน่อาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพของเรานำไปสู่การสิ้นชีวิตของสัตว์เลี้ยงอันเป็นที่รักกลายเป็นความผิดปกติหรือไม่เนื้องอกมะเร็ง

ทุกวี่ทุกวันเราถูกล้อมรอบเพื่อวัตถุที่ไม่ได้มีประโยชน์พร้อมทั้งหนักแน่นเสมอไปกระทะเทฟล่อน เพียงนั้นเสนอแนะโดยสามัญสำนึกดีกว่าที่จะละทิ้งสินค้า Teflon ชั่วคราวหรือใช้ด้วยความระมัดระวังอย่างมากมาย อย่างน้อยก็จนกว่าจะมีหลักฐานโดยตรงว่าสารประดิษฐ์ในองค์ประกอบของประเภทเขาไม่เป็นภัยคุกคามต่อสุขภาพพร้อมทั้งชีวิตของเรา
 

Tags : กระทะเทฟล่อน,กระทะ,กระทะเทฟล่อน tefal
บันทึกการเข้า